KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH CÓ NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Khoá điện tử thông minh đang dần trở thành người gác cửa an toàn cho gia đình bạn. Không thể phủ nhận những tính năng tối ưu và tiện dụng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm nếu sản phẩm không đạt chất lượng hoặc người dùng chưa nắm rõ cách sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bài viết này ARITEK xin đưa ra những ưu, nhược điểm của KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH để quý khách nắm được, sử dụng khoá được tốt hơn.
ƯU ĐIỂM:
- Tiện lợi
Tùy vào sản phẩm cụ thể, khóa điện tử có nhiều cách mở khác nhau như thẻ từ, vân tay, mật khẩu... Các cách mở khóa này đều hướng đến tiện ích giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa, không sợ mất hay để quên đâu đó. Trong trường hợp bạn ra ngoài và nhận ra quên khóa cửa, khóa điện tử còn có chức năng giúp bạn tự động khóa cửa. 
- An toàn, bảo mật cao
Theo đại diện An Biên Group, nhà phân phối khóa điện tử Yale tại Việt Nam, khi lắp đặt khóa điện tử, bạn có quyền kiểm soát lịch sử truy cập, giám sát người ra vào nhà, hữu ích cho gia đình có con nhỏ, người cao tuổi, người giúp việc. 
Gia chủ có thể quyết định người mở cửa vào nhà trong khoảng thời gian nhất định bằng cách thiết lập ứng dụng, hạn chế việc thay đổi ổ khóa, sao chép chìa. Công nghệ hiện đại cho khả năng bảo mật cao bằng mật mã ảo, mở khóa bằng vân tay, cài mã mở cửa theo phân quyền khác nhau (master, user, guest)... 
Một số dòng khóa điện tử uy tín còn được trang bị các tính năng như báo động khi có hiện tượng cạy phá khóa, nhiệt độ trong nhà tăng cao (nguy cơ hỏa hoạn).
 - Dễ sử dụng
Một số người vẫn nghĩ các vật dụng liên quan đến công nghệ thường phức tạp, tuy nhiên với khóa cửa điện tử, thao tác thực hiện khá đơn giản. Trong thời gian ngắn, bạn có thể nắm rõ cách cài đặt cũng như sử dụng khóa nhờ sách hướng dẫn, hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên lắp đặt.
Đa dạng về kiểu dáng
Dòng sản phẩm này có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, gia chủ dễ dàng lựa chọn để phù hợp với sở thích, nội thất trong nhà.
- Phù hợp với hầu hết loại cửa
Khóa cửa thông minh gần như có thể lắp đặt trên bất kỳ loại cửa nào từ cửa gỗ, cửa nhôm, kính... chỉ cần có độ dày phù hợp.

NHƯỢC ĐIỂM
- Chi phí cao
Bộ khóa điện tử có giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào thương hiệu, quốc gia sản xuất, tính năng cụ thể... 
- Khó nhận biết sản phẩm chính hãng
Bên cạnh những thương hiệu uy tín, còn có các sản phẩm xuất xứ không rõ ràng, mức giá rẻ hơn khiến người tiêu dùng dễ dàng nhầm lẫn. Tính năng, kiểu dáng gần như tương tự với phiên bản chính thức nhưng chất lượng kém. Người tiêu dùng nên lựa chọn khóa điện tử chính hãng, nắm rõ ưu điểm và nhược điểm để đánh giá sản phẩm chính xác hơn, cân nhắc loại phù hợp cho gia đình.
Admin
Scroll
phone Nhắn tin Facebook