Các lỗi thường gặp trên khóa vân tay và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, bất kể sản phẩm điện tử nào cũng sẽ gặp phải những sự cố cần khắc phục, khóa điện tử vân tay cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng, cũng sẽ gặp phải một số vấn đề nhỏ, mà sau đây ARITEK xin mách nhỏ cho khách hàng cách khắc phục nhanh chóng: 
 1. Ấn vân tay nhưng cửa không mở
 • Nguyên nhân: Có thể do ngón tay bạn sử dụng chưa được đăng ký, hoặc đã đăng ký nhưng bị xóa. Cũng có thể do bạn đặt vân tay chưa đúng vị trí, ngón tay hoặc mặt quét vân tay bị bụi bẩn, dính nước,v.v….
 • Cách khắc phục: Làm sạch đầu ngón tay và mặt quét vân tay của đầu đọc sau đó thử lại. Nếu vẫn không khắc phục được thì mở bằng chức năng khác như mã số, thẻ từ hay chìa cơ, sau đó đăng ký vân tay mới.
 1. Trên mặt khóa báo đèn đỏ liên tục
 • Nguyên nhân: Khóa sắp hết pin. Từ lúc báo hiệu đến lúc hoàn toàn hết pin khóa cửa vân tay có thể hoạt động trong một thời gian nhất định khoảng 1 tuần. Báo hiệu đèn đỏ cũng có thể là do khóa cửa điện tử của bạn bị lỏng cáp kết nối.
 • Cách khắc phục: Tốt nhất bạn nên thay pin càng sớm càng tốt khi có đèn báo hiệu. Kiểm tra và kết nối lại giắc kết nối để đảm bảo khóa kết nối tốt.
 1. Không cài được vân tay
 • Nguyên nhân: Có thể số ID mà bạn chọn cho vân tay định đăng ký đã có vân tay khác được cài sẵn hoặc khóa đã lưu tối đa vân tay
 • Cách khắc phục: Xóa vân tay đã đăng ký ở một vị trí mà bạn muốn sau đó đăng ký vân tay mới vào vị trí đó hoặc xóa toàn bộ vân tay nếu cần.
 1. Không có phản ứng khi nhấn bàn phím khóa cửa vân tay
 • Nguyên nhân: Bạn chưa lắp pin vào khóa hoặc khóa đã hết pin
 •  Cách khắc phục: Nếu khóa hết pin mà bạn chưa kịp thay thì có thể mở khóa bằng chìa cơ dự phòng (nếu có) hoặc sử dụng nguồn phụ pin 9V chạm vào 2 cực tiếp pin phụ để mở khóa. Nhưng tốt nhất là bạn nên lắp pin mới để sử dụng.
 
Trên đây là một số lỗi mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng Khóa Cửa Điện Tử Vân Tay, hi vọng có thể giúp quý khách hàng tự khắc phục các sự cố. Nếu gặp những vấn đề về khóa mà không thể tự khắc phục được, quý khách hàng liên hệ đến số hotline:  0924 33 9997 để được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp của ARITEK.
Admin
Scroll
phone Nhắn tin Facebook